ศรัยฉัตร จีระแพทย์ และบริสุทธิ์ กาสินพิลา ร่วมชื่นชมพ็อกเกตบุ๊ก

“รวยด้วยบ้าน!” ของ ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์.

จากลูกสาวพ่อค้าขายลอดช่องในตลาดบางรัก และอาจารย์ภาควิชาการธนาคารและ การเงิน คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ จนในที่สุดผันตัวเองมาเป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อันดับต้นๆของประเทศ ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการบริหาร บริษัทเสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้นำความรู้และประสบการณ์ในการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มาถ่ายทอดเป็นพ็อกเกตบุ๊กเล่มแรก “รวยด้วยบ้าน! ทำเงินล้านจากการลงทุนอสังหาฯ” โดยกล่าวว่า “โตมาทันในยุคที่คุณพ่อยังทำลอดช่องขาย และเคยมีคำถามกับคุณพ่อว่า ทำไมถึงได้เปลี่ยนมาทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ สิ่งสำคัญที่คุณพ่อพูดคือ ลอดช่องถ้าเก็บไว้ 1-2 วันก็เสียหมดแล้ว ไม่มีมูลค่าในตัวเอง ขณะที่อสังหาริมทรัพย์เป็นสินทรัพย์ที่เก็บไว้นานวันยิ่งมีแต่เพิ่มมูลค่า” เริ่มต้นลงทุนซื้อห้องแถวไม่ถึง 10 ห้อง ต่อจากคนรู้จักนำมาต่อยอด และนำกำไรที่ได้มาต่อยอดขยายกิจการอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบันที่มีโครงการครอบคลุมที่อยู่อาศัยทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียม บ้านจัดสรร รวมถึงคอมมิวนิตี้มอลล์ ภายใต้ชื่อ SENA fest

สำหรับจุดเปลี่ยนที่ทำให้ ผศ.ดร.เกษรา ผันเส้นทางชีวิตจากอาจารย์ กลายเป็นผู้บริหารบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัวเต็มตัว เจ้าตัวเล่าว่า ตอนนั้นอายุ 29 ปี ยังสนุกกับการทำงานเป็นอาจารย์ กระทั่งคุณพ่อป่วยเป็นมะเร็ง ในฐานะลูกคนโต จึงต้องเข้ามาดูแลธุรกิจครอบครัวเต็มตัว ตลอดระยะเวลา 1 ทศวรรษที่เข้ามารับช่วงต่อธุรกิจจากคุณพ่อ ดร.เกษราไม่เพียงสวมบทบาทนักธุรกิจและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แต่ยังมุ่งถ่ายทอดความรู้ ความเชี่ยวชาญจากประสบการณ์จริงผ่านบทความต่างๆในฐานะคอลัมนิสต์ และรวบรวมผลงานเขียนทั้งหมดที่เคยตีพิมพ์ในสื่อต่างๆ มาเป็นพ็อกเกตบุ๊กเล่มแรก “รวยด้วยบ้าน! ทำเงินล้านจากการลงทุนอสังหาฯ” โดยรวบรวมบทวิเคราะห์ ผลกระทบที่เกิดขึ้นจาก “ปัจจัยภายนอก” ทั้งด้านเศรษฐกิจ การเงิน อัตราดอกเบี้ย นโยบายของภาครัฐบาล ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน พร้อมคาดการณ์อนาคตหลังประเทศไทยก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) แล้ว ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทยจะรุ่งหรือร่วง!?!

หากอ่านหนังสือจบแล้วแต่ยังต้องการความรู้แบบเจาะลึก สามารถร่วมงาน “อ่านแล้วคุยกับเกษรา” ในงานสัมมนาว่าด้วยเรื่อง “รวยด้วยบ้าน” นำโดย ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ จับทุกประเด็นความเชื่อเรื่องการลงทุนอสังหาฯ พร้อมตีแผ่และร่วมวิเคราะห์ โดย สัมมา คีตสิน และ บริสุทธิ์ กาสินพิลา ในวันที่ 14 พ.ย.นี้ ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 13.30-16.30 น. ลงทะเบียนสมัครและจองที่นั่งฟรีได้ที่เว็บไซต์ http://www.senadevelopment.com/seminar หรือโทร. 1775.

ที่มา:http://www.thairath.co.th/content/382585

 

Comment

Comment:

Tweet

#1 By สติ๊กเกอร์ไลน์ (183.89.83.82|183.89.83.82) on 2014-11-28 03:24

Pr Master Pawit View my profile